Ban lãnh đạo Công ty và các quản lý ích nhân dâng hương tại đền thờ “Thánh tổ Thuốc Nam” Thiền sư Tuệ Tĩnh và đại danh y Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác

7 Tháng Hai, 2023

Với mong muốn hướng về cội nguồn thuốc nam nhân dịp đầu xuân năm Quý Mão và tỏ lòng thành kính đối với người thầy tổ của nghề y dược, Ngày 4/2/2023, Đoàn gồm ban lãnh đạo cùng các quản lý Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân do Tổng Giám Đốc Dương Thị Sáu làm trưởng đoàn đã có mặt tại Hải Dương, Hưng Yên để dâng hương tưởng niệm Thánh Tổ Thuốc Nam – Đại danh y Thiền Sư Tuệ Tĩnh và Đại Y Tôn Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

Về với cội nguồn thuốc Nam, tại khu di tích lịch sử quốc gia Đền Bia – Nơi thờ Thánh tổ thuốc Nam Thiền sư Tuệ Tĩnh, đoàn cán bộ Ích Nhân đã dâng hương và ôn lại lịch sử cũng như những đóng góp to lớn của Thiền sư Tuệ Tĩnh cho nền Y học nước nhà. Thiền Sư Tuệ Tĩnh được coi là người mở đường cho sự nghiệp nghiên cứu thuốc Nam với câu nói nổi tiếng “Nam Dược trị Nam Nhân” (tức Thuốc nam chữa bệnh cho người nước Nam). Nhân Dân Việt Nam đã tôn vinh Thiền Sư Tuệ Tĩnh là Vị Thánh thuốc Nam.

Điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến hành hương về với cội nguồn thuốc Nam là đền thờ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Với những cống hiến cho nền Y – Dược học Việt Nam, ông được suy tôn là Đại Danh Y có đóng góp to lớn bậc nhất cho nền Y học Cổ truyền dân tộc và kế thừa xuất sắc sự nghiệp “Nam Dược trị Nam Nhân” của Thiền Sư Tuệ Tĩnh.

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác cũng đã để lại cho đời nhiều tác phẩm y học đồ sộ, tiêu biểu là Hải Thượng Y Tông tâm lĩnh, gồm 28 tập, 66 quyển, chắt lọc tinh hoa của Y học cổ truyền, được đánh giá là công trình y học xuất sắc nhất trong thời Trung đại Việt Nam. Ông luôn tâm niệm: “Đạo làm thuốc là một nhân thuật chuyên lo tính mạng con người; phải lo cái lo của con người, vui cái vui của người, chỉ lấy việc chữa bệnh cứu người làm nhiệm vụ của mình không được mưu lợi kể công”.

Hoạt động làm lễ dâng hương các Thánh tổ trong ngành Y – Dược Việt Nam vào mỗi dịp đầu năm mới đã trở thành thông lệ của Dược phẩm Ích Nhân. Ban Giám đốc mong muốn ôn lại truyền thống ngành, giúp những người làm dược tự hào hơn về nền y học cổ truyền dân tộc. Đồng thời, đây cũng là cách để trau dồi y đức, giúp mỗi cán bộ nhân viên biết coi trọng và giữ gìn phẩm chất cao quý của người thầy thuốc Việt Nam như các bậc tiền nhân đã dạy và đã làm.

Hi vọng rằng, với phương châm “Nam dược trị Nam nhân” , kế thừa và tiếp nối sự nghiệp mà Đại danh Y thiền sư đã căn dặn, Dược phẩm Ích Nhân sẽ tiếp tục thành công với sứ mệnh cao cả ” Vì sức khỏe người Việt”!