Công ty Dược phẩm Ích Nhân chắp cánh “Măng non vượt lũ”

8 Tháng Mười Một, 2016

     Với mong muốn hỗ trợ cho học sinh miền Trung vượt lên khó khăn, không bị đứt gánh trong học tập, ngày 28/10/2016, Công ty Dược phẩm Ích Nhân (công ty phân phối các sản phẩm uy tín, nổi tiếng như: Bảo Xuân, Diabetna, Hạ Áp Ích Nhân…) phối hợp cùng báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức chương trình “Măng non vượt lũ”

     Giữa tháng 10 vừa qua, trận mưa lũ lịch sử đã tàn phá nặng nề dải đất miền Trung – “khúc ruột” của cả nước. Hàng vạn héc ta hoa màu bị mất trắng, bao nhiêu tài sản bị cuốn trôi. Những ngôi trường ngập sâu trong biển nước, những trang sách ướt nhẹp, những ước mơ dở dang,…Cuộc sống vốn đã lam lũ, vất vả của người dân nơi đây lại nơi đây lại càng thêm cơ cực. Người dân Hà Tĩnh nói riêng và miền Trung đang phải gồng mình lên khắc phục những khó khăn của cơn lũ lịch sử này.

     Những ngày này, hàng triệu trái tim của cả nước đều hướng về miền Trung, nhiều chuyến xe đã lăn bánh, hàng triệu phần quà được chuyển đến tận tay người dân. Nhưng đó chỉ là giai đoạn hỗ trợ khẩn cấp, việc bức thiết nhất với bà con nơi đây lúc này là ổn định cuộc sống, các em nhỏ sớm được đến trường, trở lại với con chữ.

    Đồng cảm với những khó khăn mà người dân và những em nhỏ đang gặp phải, phát huy những giá trị tốt đẹp của dân tộc, Công ty Dược phẩm Ích Nhân đã hưởng ứng phong trào “Măng non vượt lũ”.

     Ngay khi phong trào được phát động tại công ty đã thực sự tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ, tất cả cán bộ nhân viên toàn công ty đồng lòng mong muốn thu hẹp khoảng cách đến trường của nhiều em nhỏ, mong muốn các em được đến trường, được hưởng hạnh phúc như bao em nhỏ khác trên đất nước.

Đồng hành cùng “Măng non vượt lũ”

     Cuối tháng 10, Đoàn công tác Công ty Dược phẩm Ích Nhân đã đến nhiều tỉnh miền Trung, thăm hỏi, hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ lụt. Đoàn công tác tặng 800 áo đồng phục và nhiều phần quà ý nghĩ cho học sinh tiểu học tại tỉnh Hà Tĩnh.

Tặng áo đồng phục cho học sinh Hà Tĩnh

     Nhìn những trẻ em với áo trắng tinh khôi do Ích Nhân trao tặng với nụ cưởi tươi rói, với Ích Nhân, đó là niềm vui, và cũng là trách nhiệm, là lời hứa đồng hành.

     Trước đó, vào ngày 25/10, Công ty Ích Nhân cũng đã đến thăm hỏi, động viên người dân tại Hưng Nguyên – Nghệ An và trao số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ khẩn cấp địa phương khắc phục khó khăn. Đây đều là những hoạt động chung tay vì nhân dân miền Trung do công ty phát động, tổ chức.