Hợp tác Quốc tế nâng cao chất lượng sản phẩm Diabetna cho người tiểu đường

1 Tháng Mười Hai, 2021

Sáng 30/9, Lễ ký bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Nam Dược và Viện Khoa học công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) – Viện nghiên cứu hàng đầu của Hàn Quốc đã được tổ chức thành công tại Hà Nội.

Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của viên uống tiểu đường Diabetna – sản phẩm chiết xuất từ dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế, hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường.

Viện Khoa học công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) là tổ chức sự nghiệp khoa học và công nghệ công lập của Việt Nam được thành lập với sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc nhằm trở thành viện nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng và phát triển các công nghệ hiện đại phục vụ các ngành công nghiệp và sự tăng trưởng kinh tế bền vững.

Một trong hai lĩnh vực ưu tiên của VKIST là lĩnh vực công nghệ sinh học, trong đó trọng tâm là tận dụng nguồn thảo dược thiên nhiên phong phú của Việt Nam và kết hợp với kỹ thuật tiên tiến của Hàn Quốc để đạt được kết quả nghiên cứu tốt nhất ứng dụng vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đây cũng là xu hướng chung của thế giới hiện nay trong việc sử dụng các sản phẩm xanh, có nguồn gốc hữu cơ vào việc nâng cao sức khỏe cho con người.

Là một trong những doanh nghiệp thành công trong quản trị chuỗi giá trị “Thuốc nam người Việtˮ, Nam Dược luôn chú trọng việc nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng các công nghệ và tri thức mới trong việc sản xuất và phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho con người từ các thảo dược thiên nhiên Việt Nam.

Đặc biệt, trong năm những năm qua, dưới sự hỗ trợ công nghệ của VKIST, các nhà khoa học Hàn Quốc – Đại học quốc gia Seoul cùng với các nhà nghiên cứu của Công ty Nam Dược đã phối hợp nghiên cứu về các thành phần hóa học và tác dụng kiểm soát đường huyết của dây thìa canh Việt Nam. Kết quả nghiên cứu đã tìm ra 9 hoạt chất mới có tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết mạnh chỉ có trong cây dây thìa canh Việt Nam. Kết quả đã được kiểm duyệt và đăng tải trên tạp chí khoa học hàng đầu thế giới Phytochemistry – tạp chí chính thức của Hiệp hội hóa học Bắc Mỹ và châu Âu đầu tháng 3/2018. Mẫu nghiên cứu lấy từ vùng trồng dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Nam Dược, cũng là nguyên liệu sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna là kết quả của công trình nghiên cứu cấp Bộ và ứng dụng công trình nghiên cứu quốc tế về dây thìa canh. Trải qua 14 năm đồng hành cùng người bệnh tiểu đường, nhờ chất lượng vượt trội và nỗ lực bền bỉ không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm, Diabetna được bình chọn là sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam trong dòng thảo dược chiết xuất từ dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế GACP cho người tiểu đường.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của sản phẩm, đồng thời đánh giá cao cách làm bài bản của Công ty Nam Dược, sáng 30/9, VKIST đã cùng Nam Dược ký kết bản ghi nhớ “Hợp tác chiến lược về thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ”.

GS.TS Kum Dongwha – Viện trưởng Viện VKIST và Th.S Khuất Văn Mạnh

– Phó Tổng giám đốc Công ty Nam Dược ký kết hợp tác.

Diabetna tự hào là sản phẩm thảo dược hỗ trợ hạ đường huyết được Viện KHCN Việt Nam – Hàn Quốc lựa chọn hợp tác phát triển. Trong thời gian tới, VKIST sẽ tiếp tục đồng hành cùng Nam Dược nghiên cứu phát triển, tiến tới xây dựng quy trình chiết phân đoạn ra cao định chuẩn giàu saponin, đầu tư công nghệ chiết tách làm giàu tối đa lượng hoạt chất có tác dụng hạ đường huyết mạnh đưa vào viên uống Diabetna, nâng cao hiệu quả hỗ trợ giảm đường huyết, giảm HbA1c, giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường cho người bệnh. Từ đó, giúp quá trình điều trị tiểu đường của người bệnh trở nên nhẹ nhàng hơn, không còn lo sợ tác dụng phụ của thuốc, giảm được liều dùng, tiết kiệm chi phí điều trị.

Diabetna tự hào là thương hiệu tiểu đường được Viện KHCN Việt Nam – Hàn Quốc

lựa chọn hợp tác, nghiên cứu và phát triển.

Có thể nói, sự kiện ký kết hợp tác nghiên cứu, phát triển giữa VKIST và Nam Dược đã một lần nữa khẳng định chất lượng vượt trội của sản phẩm Diabetna; là người bạn đồng hành tin cậy, hỗ trợ người tiểu đường hạ và ổn định đường huyết, hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/hop-tac-quoc-te-nang-cao-chat-luong-san-pham-diabetna-cho-nguoi-tieu-duong-20211004062648679.htm