Quản lý vùng Nguyễn Văn Chiến – “Nỗ lực và bền bỉ chính là chìa khóa của thành công” 

4 Tháng Tư, 2023

Cơ duyên Ích Nhân

Chào anh Chiến, anh có thể chia sẻ về cơ duyên nào đã đưa anh đến với Ích Nhân?

Cơ duyên đưa anh đến với Ích Nhân là thông qua một người bạn giới thiệu, lúc này Ích Nhân đang tuyển nhân viên tại địa bàn ở ngoại thành – Đông Anh, Sóc Sơn, anh đã ứng tuyển và may mắn trở thành 1 thành viên của công ty. Anh vào ngôi nhà Ích Nhân từ tháng 8 năm 2015, đến nay cũng đã gần 8 năm làm việc tại công ty, với ngần ấy năm gắn bó, anh cảm thấy mình thật may mắn: May mắn vì được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, được tạo cơ hội phát triển bản thân và thăng tiến rõ ràng, được học hỏi về nghề, về xã hội, đặc biệt là từ những người Anh – người Thầy – người Sếp của mình.

Anh Nguyễn Văn Chiến – Người quản lý tận tâm và nhiệt huyết của team miền Bắc 03

Những nỗ lực bền bỉ

Em thấy chân anh bị đau phải đeo nạng nhưng anh vẫn đi làm đều đặn, anh có thể chia sẻ về điều này cũng như là những khó khăn trong công việc anh gặp phải khi bị đau như này không ạ?

Chân anh bị đau từ khá lâu rồi do chấn thương khi tham gia giải bóng đá, gần đây bị tái phát lại nên anh phải đi mổ, cũng được hơn 1 tháng rồi. Nếu nói về khó khăn khi đi làm việc với tình trạng chân như này thì khó khăn nhất đó là việc di chuyển. Vì hiện tại nhà anh ở Thanh Trì, cách công ty khoảng 16-17km, cũng phải nhờ sự hỗ trợ đưa đón từ gia đình, hôm nào mà người thân bận thì anh phải bắt grab. Nói chung là việc sinh hoạt, đi lại cũng có những bất tiện nhất định, nhưng anh vẫn chọn đi làm tại văn phòng công ty vì làm việc tại nhà không mang lại hiệu quả cao, sự tập trung dễ bị phân tán vì anh có con nhỏ nữa. Điều quan trọng nhất là anh chị em trong team vẫn ngày ngày đi làm trên tuyến, nỗ lực chăm chỉ từng phút từng giờ nên bản thân anh tự nhận thấy cũng cần lên công ty đi làm để chung sức cùng anh em. Ngoài ra nói về mục tiêu và động lực để vượt qua giai đoạn này thì mục tiêu gần và thiết thực nhất là mục tiêu tài chính để giúp đỡ cuộc sống gia đình và những người thân tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, những sự quan tâm, giúp đỡ từ phía anh em đồng nghiệp tại ngôi nhà Ích Nhân cũng là động lực để anh vượt qua những trở ngại, nỗ lực vì kết quả chung của team cũng như của toàn thể công ty. 

Kim chỉ nam hành động và quan điểm làm việc của anh là gì?

Kiên trì bền bỉ và luôn nỗ lực đến cùng là phương châm làm việc của anh. Sẽ có những giai đoạn nhất định trong cuộc đời mà chúng ta phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn, thử thách, áp lực muốn từ bỏ tất cả. Nhưng nếu chúng ta nỗ lực hết mình, cố gắng không ngừng nghỉ, luôn vững vàng dù có gặp phải những gian nan, thử thách, thậm chí là những thất bại cũng không buông bỏ thì điều đó sẽ giúp chúng ta tích lũy thành quả và chinh phục mục tiêu. 

Đặc biệt với nghề sales, ngày hôm nay bạn tốt nhưng chưa chắc ngày mai đã tốt, tuy nhiên, sự cố gắng nỗ lực, không ngừng cầu tiến sẽ là động lực to lớn để chạm đến thành công. Anh luôn coi những gì mà mình đang xây dựng, đang nỗ lực là gốc rễ và nền móng cho những quả ngọt đằng sau. 

Và để thành công với nghề, điều quan trọng nhất chính là thái độ khi làm nghề: Cần nghiêm túc và kiên trì theo đuổi đam mê của mình, làm việc với khách hàng bằng cái tâm, luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm có giá trị thực sự. Và cho dù là ai, làm ở bất cứ vị trí nào, công việc gì thì luôn phải đặt trách nhiệm cao nhất thì sẽ nhận lại những kết quả tốt đẹp. Và chỉ cần mình làm được điều đó, thì sớm muộn thành quả sẽ đến.

Anh có thể chia sẻ về những kết quả mà anh cũng như đội nhóm của mình đã đạt được trong thời gian qua tại Ích Nhân

Anh cảm thấy rất may mắn khi trong đội nhóm của mình hội tụ những thành viên vô cùng nhiệt huyết, bản lĩnh và đoàn kết. Và một điều tự hào là team miền Bắc 03 đã nhiều lần đứng đầu doanh số tại miền Bắc và có những kết quả vượt KPI rất xuất sắc. Đó không phải là thành tích của riêng anh mà là sự nỗ lực của cả đội nhóm, của cả 1 quá trình. Và với cương vị là một người dẫn dắt team, anh hiểu vai trò của mình không chỉ dừng lại ở việc thúc đẩy, quản lý đội nhóm mà còn là sợi dây gắn kết giữa các thành viên với nhau, giữa các thành viên với công ty để cùng nhau phát triển và tạo ra những kết quả vượt mong đợi. 

MB03
Tập thể team miền Bắc 03 đã cùng nhau gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng tại Ích Nhân.

Từng được các quản lý, lãnh đạo hỗ trợ tận tâm, nhiệt tình từ những ngày đầu, bởi vậy anh luôn tâm niệm sẽ hỗ trợ hết mình để các anh em trong team của mình đều tự tin thể hiện năng lực, đạt được mục tiêu và gắn bó lâu dài với nghề. 

Anh mong rằng tất cả chúng ta – những thành viên trong team miền Bắc 03 nói riêng và đại gia đình Ích Nhân nói chung sẽ đồng lòng, làm việc bằng niềm đam mê và nhiệt huyết để cùng nhau vượt qua những thách thức, chung tay đưa những sản phẩm có ích cho sức khỏe đến gần hơn với người tiêu dùng, cùng nhau vượt số và có những thành thật bùng nổ trong tháng 4 này. 

Cảm ơn những chia sẻ từ Anh. Chúc anh luôn sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong công việc và cùng đội nhóm của mình chinh phục những mục tiêu mới tại Ích Nhân.